lam-gi-khi-rang-implant-bi-lung-lay

Làm gì khi răng implant bị lung lay?

author
6 minutes, 45 seconds Read

Làm gì khi răng implant bị lung lay-natutool


Làm gì khi răng implant bị lung lay? natutool Cấy răng Implant http://www.nhakhoaparis.vn/trong-rang-implant.html là lựa chọn hợp túi tiền và thẩm mỹ cho những ai không may bị mất răng. Trồng răng là phương pháp kiên cố, chắc chắn, với răng implant như răng bình thường về chức năng, khả năng nhai. Răng implant tuy kiên cố nhưng vẫn có khả năng bị lung lay trong một số trường hợp. Nếu bạn đang băn khoăn trước khi trồng răng hay đang lo lắng tìm cách khắc phục răng lung lay, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết tổng hợp nguyên nhân – giải pháp khắc phục này nhé.

Răng lung lay do lỏng vít kết nối

Nguyên nhân:

Lỏng vít kết nối Implant có nhiều nguyên nhân, trong đó các nguyên nhân chủ đạo có thể kể đến như:

+ Chân cắm implant không chất lượng: Với trường hợp này, răng có thể lung lay khi lực lực nhai được không đúng với trục răng.

+ Do nha sĩ xử khớp cắn không tốt: Khớp cắn xử lý không tốt, không chuẩn kỹ thuật dễ dẫn đến răng không vào chuẩn khớp, và đương nhiên là dễ bị lung lay.

+ Răng trồng lâu ngày:

Trường hợp này xảy ra khi có lòng răng xuất hiện do lực xiết chưa đủ của nha sĩ khi trồng răng, hoặc có thể do rặng sử dụng quá lâu dẫn tới có tình trạng lỏng vít nối.

Giải pháp khắc phục:

Để khắc phục tình trạng răng implant lung lay do lỏng vít, có các nha sĩ sẽ tiến hành siết lại vít thông qua 1 lỗ khoan nhỏ trên răng. Nếu không may răng bị lỏng vít, bạn hãy tìm đến đơn vị nha khoa uy tín, có tên tuổi (có thể là đơn vị đã làm răng hoặc đơn vị khác – nếu đơn vị ban đầu không đảm bảo) và hoàn toàn có thể yên tâm với lỗ khoan vì nha sĩ sẽ trám đầy sứ lại cho răng.

Răng lung lay do gãy vít kết nối

Nguyên nhân:

Tình trạng gãy vít kết nối do trục implant được nha sĩ đặt không chuẩn hoặc do lực nhai của người sở hữu răng implant quá mạnh. Đây là trường hợp nghiêm trọng hơn nhiều so với răng lung lay do lỏng vít và cách khắc phục cũng phức tạp hơn.

Giải pháp khắc phục:

Gãy vít kết nối có thể dẫn tới một trong hai hệ quả: hoặc chỉ gãy vít (phần răng vẫn còn nguyên), hoặc vít gãy cùng phần răng.

Với trường hợp gãy vít vẫn còn nguyên răng, nha sĩ sẽ tháo vít và bắt vít mới kết nối lại giữa phần răng và phần implant. Còn trường hợp thứ hai, khi cả răng và vít cùng gãy, nha sĩ sẽ tiến hành tháo vít, sau đó trồng răng sứ mới trên implant đã có.

Răng lung lay do gãy Implant

Nguyên nhân:

Gãy implant là trường hợp phức tạp nhất khi răng implant bị lung lay. Thường trường hợp này chỉ gặp khi trình độ tay nghề nha sĩ hay kỹ thuật hoặc chất liệu cấy ghép implant không đảm bảo. Ngoài ra, gãy implant có thể kể đến nguyên nhân do lực nhai quá mạnh, với thức ăn quá cứng khiến implant gãy (đặc biệt là với implant chất lượng không tốt hay đặt tại vị trí chưa chính xác).

Giải pháp khắc phục:

Với trường hợp implant bị gãy, cách khắc phục duy nhất là nhổ bỏ và đặt một implant mới.

Răng lung lay do mất tích hợp xương

Nguyên nhân:

Mất tích hợp xương là nguyên nhân duy nhất có tác động từ yếu tố xương, có thể hiểu đơn giản là hiện tượng tiêu xương hàm do sự vắng mặt của chân răng trong thời gian dài hoặc răng chân trồng chất lượng không tốt. Mất tích hợp xương do một số nguyên nhân phổ biến như: viêm vùng nướu quanh implant diễn ra trong thời gian dài, cắm implant chất lượng không tốt, hay implant không được dính chặt vào xương do có mô mềm xâm lấn.

Giải pháp khắc phục: Với tình trạng mất tích hợp xương, giải pháp là cần nhổ bỏ và trồng implant mới, hoặc sử dụng một phương pháp trồng răng khác.

Răng implant bị lung lay là tình trạng hoàn toàn có thể gặp với những người lựa chọn phương pháp này. Để tránh lo lắng bất an, bạn cần hiểu và ghi nhớ những kiến thức về răng implant, những nguyên nhân kèm cách khắc phục với từng trường hợp. Đồng thời, hãy tìm đến những địa chỉ nha khoa, nha sĩ uy tín và khám định kỳ để xác định và khắc phục kịp thời các vấn đề về răng cũng như răng implant nhé.

Chúc các bạn luôn có hàm răng khỏe mạnh và hài lòng với những răng implant khi lựa chọn phương pháp nha khoa kỹ thuật cao này.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *